Nicky Clark

ประตูต่อเวลาเพิ่มของ Nicky Clark ช่วยป้องกันไม่ให้สกอตติชคัพช็อตกับดันดียูไนเต็ดที่บ้านไปสู่ลีก 1 Partick Thistle

ทีมพรีเมียร์ชิพของสก็อตแลนด์ต้องต่อสู้กลับหลังจากที่ตามหลังครึ่งแรกที่โดดเด่นจากธิสเทิลซึ่งรวมถึงสก็อตทิฟโฟนีย์ที่นำพวกเขาไปข้างหน้า

ธิสเทิลมีโอกาสอื่น ๆ ที่จะเพิ่มโอกาสในการเป็นผู้นำ แต่ข้อผิดพลาดในการป้องกันสองครั้งจากมูฮาเหม็ดเนียงเป็นการยกเลิก

ลอว์เรนซ์แชงค์แลนด์ตีเสมอได้ก่อนที่คลาร์กจะล้มลงเป็นผู้ชนะคนสุดท้าย

ด้านของมิกกี้เมลลอนจะพบคู่ต่อสู้รอบสี่ในการจับฉลากวันอาทิตย์

ปฏิกิริยาและสิ่งที่เกิดขึ้น
ธิสเทิลเป็นผู้ครองตั้งแต่เริ่มต้น Tiffoney ยิงผ่านมาและ Shea Gordon ตะโกนอย่างหนักสำหรับการลงโทษเมื่อผู้รักษาประตู Deniz Mehmet วิ่งจากประตูและหยุดความคืบหน้าของเขา

Nicky Clark

และความกดดันของพวกเขาจ่ายออกไปเมื่อพวกเขาใช้ประโยชน์จากการป้องกันที่น่ากลัวเพื่อเป็นผู้นำ การทุ่มของ Ciaran McKenna พบกับหัวหน้ากองหลัง United สองคนซึ่งเพียงแค่เบี่ยงเบนความสนใจเข้าสู่เส้นทางของ Tiffoney ซึ่งมีส่วนหัวที่ง่ายต่อหน้าประตู

ส่วนหัวจาก Calum Butcher และ Adrian Sporle ไม่ได้ทำให้เกิดปัญหามากเกินไปสำหรับการไปเยือน Kieran Wright ผู้รักษาประตูและฝั่งของ Ian McCall มีโอกาสมากสองครั้งที่จะนำพวกเขาเป็นสองเท่าก่อนที่จะหยุดพัก

การตัดแบ็คของกอร์ดอนวางบอลบนจานให้ไบรอันเกรแฮม แต่เขาดันปัดไปผิดเสาจากริมกรอบกรอบหกหลา

จากนั้นฟรีคิกได้รับอนุญาตให้ลอยผ่านแนวรับของยูไนเต็ดและกอร์ดอนก็เข้ามาได้ แต่ก็ยืดตัวตลอดเวลาและไม่สามารถส่งบอลไปยังเป้าหมายได้

ยูไนเต็ดดีที่สุดเป็นอันดับสอง แต่พวกเขากระโดดออกจากกับดักหลังจากหยุดพัก Shankland ตัดเข้าไปใน Niang และมีลูกยิงที่ถูกบล็อกจากนั้นความพยายามของ Marc McNulty ในการรีบาวด์ก็เบี่ยงเบนไป

จากนั้น Shankland ก็หลุดฟรีเพื่อผ่านบอลของ McNulty แต่ผู้รักษาประตู Wright เข้าขาได้

จากมุมของ Ian Harkes การยิงของ McNulty ในเทิร์นนั้นถูกเคลียร์บนเส้นโดย Stuart Bannigan ซึ่งจากนั้นบล็อก Mark Reynolds ในการรีบาวน์ ยูไนเต็ดยื่นอุทธรณ์ว่าบอลล้ำเส้น แต่ยังสรุปไม่ได้

เมื่อ Partick ทนต่อการโจมตีในช่วงสั้น ๆ ได้พวกเขาก็เริ่มดูสบาย ๆ แต่พวกเขาก็ปล่อยให้ United ไปไกลได้ง่ายเกินไป

Niang วางเท้าบนลูกบอลในกรอบ แต่ควบคุมผิดพลาดจากนั้นก็เสียการทรงตัวและ Shankland ก็ตะครุบ

และ Niang กองหลัง Sengalese เป็นฝ่ายผิดอีกครั้งเมื่อเขาปล่อยให้คลาร์กผลักเขาออกจากบอลง่ายเกินไปทำให้ชายชาวยูไนเต็ดพาบอลผ่านเขาไปและจบลงอย่างง่ายดายเพื่อทำลายหัวใจของธิสเทิล

พวกเขาพูดอะไร?
Micky Mellon ผู้จัดการทีมดันดียูไนเต็ด: “เราเล่นด้วยจังหวะที่ดี แต่ต้องการคุณภาพมากกว่านี้เล็กน้อย แต่เราแสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นที่คุณต้องการเพื่อคว้าแชมป์ในถ้วย”

เอียนแมคคอลผู้จัดการพาร์ทิคทิสเทิล: “ในช่วงพักครึ่งเราควรจะนำสองสามหรือสี่ประตูด้วยซ้ำและเรารู้สึกว่าเราตะโกนเรียกจุดโทษได้ดีมาก

“ในครึ่งแรกเราเสียใจเล็กน้อยเพราะมันเป็นเพียง 1-0 เพราะมันควรจะจบแล้ว”

อ่านเพิ่มเติมที่ https://en.wikipedia.org/wiki/Shea_Gordon_(footballer)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *